1 tô mì quảng bao nhiêu calo và ăn mì quảng có mập không?

Cũng giống như các món ăn khác như bún, phở, hủ tiếu,… thì với tính tiện lợi, thơm ngón nên món mì quảng được khá nhiều người ưa thích. Vậy 1 tô mì quảng bao nhiêu calo và ăn mì quảng có mập không? để có được câu trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1 1 tô mì quảng bao nhiêu calo?
  • 2 Ăn mì quảng có mập không?

1 tô mì quảng bao nhiêu calo?

Mì quảng là loại mì có xuất xứ từ Quảng Nam. Nguyên liệu để làm nên loại mì này sử dụng chủ yếu là tinh bột gạo và thêm các thành phần khác như bột mì, trứng,…

Mì quảng có cách chế biến khá đặc biệt. Gạo để làm mì quảng là loại không dẻo, có hàm lượng bột cao, đảm bảo độ kết dính, được ngâm ít nhất trong vòng 1 tiếng rồi cho vào cối xay mịn, tráng thành lá mì mỏng, xếp chồng lên nhau và thái sợi. Nước dùng cho mì quảng được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy theo loại mì mà thực khách muốn dùng, tuy nhiên nguyên liệu chính là từ tôm tự nhiên và thịt heo tươi.

Vậy 1 tô mì quảng bao nhiêu calo? theo tính toán thì lượng calo có trong 1 tô mì quảng là khoảng 541 calo, lượng calo này khá cao và còn thay đổi tùy thuộc vào loại thực phẩm mà bạn ăn kèm. Ngoài ra, 1 tô mì quảng còn chứa 20,2g chất béo, 64,7g đường, 22,4g đạm và 2,73g chất xơ,….

Mì Quảng là các loại chế biến đóng gói (khô) hoặc dùng trong ngày (tươi) nên chắc chắn đều chứa các chất bảo quản. Có nhiều thông tin cho rằng loại miến màu vàng trong mì quảng chứa bột sắt và kim loại độc như chì, thủy ngân hoặc những tạp chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chính vì thế, các bạn không nên dùng mì quảng trong thời gian dài, bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và có nguy cơ gây rối loạn quá trình tổng hợp của tế bào.

Ăn mì quảng có mập không?

Với hàm lượng calo mà một tô mì quảng cung cấp cho cơ thể, các bạn có thể thấy rằng, lượng calo trong 1 tô mì quảng cao hơn nhiều so với phở gà, bún riêu, hủ tiếu, mì xào, phở bò,….. Vậy ăn mì quảng có mập không?

Để biết được chính xác ăn mì quảng có mập không? các bạn hãy cùng chúng tôi làm một phép tính như sau:

+ Theo thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo để duy trì các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Như vậy nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì tương đương  mỗi bữa sẽ nạp vào cơ thể khoảng 667 calo.

+ Nếu để ăn no mì quảng và không ăn thêm các món ăn khác, các bạn cần khoảng 1,5 tô. Lúc này lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể sẽ là 811 calo, lượng calo này lớn hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa.

Như vậy có thể kết luận được rằng ăn mì quả gây mập. Ngoài ra trong mì quảng còn chứa khá nhiều chất béo, bao gồm cả chất béo lợi và hại. Nếu ăn loại mì này nhiều có thể gây tích mỡ trong cơ thể và dẫn đến tăng cân. Vậy nên các bạn cần ăn mì quả một cách hợp lý.

Đặc biệt là những bạn đang trong giai đoạn giảm cân, cần chú ý đến nạp và tiêu hao calo trong 1 ngày để tránh việc nạp thừa calo. Trường hợp nếu bạn đã ăn 1 tô mì quảng rồi thì bạn cần tính toán lượng calo của các thực phẩm nạp vào cơ thể để chắc chắn rằng bạn không nạp quá 2000 calo/ngày. Đồng thời xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục thể thao một cách hợp lý để đốt đi lượng calo không cần thiết.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề 1 tô mì quảng bao nhiêu calo và ăn mì quảng có mập không? ở bài viết trên đây đã cung cấp được cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!.

Cập nhật lần cuối vào ngày 01 tháng 12 năm 2020 lúc 15:04 bởi

Tác giả bài viết
Chuyên ngành y sỹ đa khoa & chuyên ngành xã hội học tại Học viện báo chí và tuyên truyền Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags