Ăn trứng vịt có béo không?

Nếu những món ăn chế biến từ trứng là sở thích của bạn thì chắc chắn trứng vịt luôn nằm trong danh sách loại trứng phổ biến nhất. Vậy những dinh dưỡng từ trứng vịt như thế nào, có tốt không? ăn trứng vịt có béo không? những món ăn tốt nhất, lành tính từ trứng là gì? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta cùng lắng nghe ý kiến chuyên gia dinh dưỡng dưới đây.

Nếu như trứng gà ta khó tìm kiếm, khó mua thì trứng vịt lại khá phổ biến mà hầu hết các khu chợ đều có từ nông thôn đến đô thị. Trứng vịt có kích thước hơn gấp đôi trứng gà, vỏ trứng vịt có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, xanh lam, xám nhạt,…màu sắc quả trứng phụ thuộc vào từng giống vịt được nuôi lấy trứng. Khác với trứng gà, trứng vịt có lòng đỏ lớn hơn, số lượng nhiều hơi trứng gà nhưng so sánh thì trứng gà được yêu thích hơn nhiều người cho rằng trứng vịt có độ tanh hơn trứng gà. Nhưng điều này liệu có đúng? trứng vịt có chứa chất gì?

Mục lục
  • 1 Trong trứng vịt có chất gì ?
    • 1.1. + Trứng vịt có bao nhiêu protein?
    • 1.2. + Trứng vịt bao nhiêu calo?
  • 2 Ăn trứng vịt có béo không?

Trong trứng vịt có chất gì ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng vịt có nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà, lý do bởi trứng vịt có kích thước lớn hơn và trứng gà. Theo đó, trong một quả trứng vịt có chứa 13g chất đạm, 14 g chất béo, carbonhydrate 1g, cholesterol 295%; các loại vitamin B12, vitamin D, B2, selen, sắt, choline…. Trong đó, trứng vịt có chứa nhiều loại khoáng chất khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là vitamin thuộc nhóm B12 –một nhóm vitamin vô cùng quan trọng giúp cho việc hình thành tế bào hồng cầu, tổng hợp DNA và duy trì sự khỏe mạnh của hệ thần kinh.

+ Trứng vịt có bao nhiêu protein?

Nói về protein thì trứng vịt là nguồn bổ sung chất này vô cùng tuyệt vời. Trứng vịt giàu năng lượng hơn trứng gà, cũng bởi kích thước của trứng vịt lớn hơn trứng gà. Theo chuyên gia, trong 1 quả trứng vịt có chứa 13g protein, lượng protein này là khá lớn, cao gấp đôi so với quả trứng gà nhỏ. Mặc dù có hàm lượng protein cao nhưng do trứng vịt thường được nuôi công nghiệp khá nhiều, trứng ăn cám nên có vị tanh, do vậy ít được sử dụng hơn trứng gà. Đối với những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch thì nên hạn chế ăn trứng vịt vì trong nó có hàm lượng cholesterol cao (884 miligam) gấp đôi trứng gà.

+ Trứng vịt bao nhiêu calo?

Nếu như biết được trứng vịt bao nhiêu calo thì bạn sẽ có thể điều chỉnh chế độ ăn có trứng vịt một cách phù hợp nhất. Theo tính toán, trong một quả trứng vịt cỡ vừa có chứa khoảng 130 calo. Đây là lượng calo không quá cao nhưng không phải là thấp. Trong 100g trứng vịt cung cấp khoảng 180 calo trong khi trứng gà chỉ là 150 calo.

Ăn trứng vịt có béo không?

Trứng vịt có hàm lượng calo không quá cao nhưng cũng không thấp- được xếp vào danh sách những loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người lo ngại vấn đề cân nặng thì còn rất băn khoăn không biết ăn trứng vịt có béo không?

Theo chuyên gia, nếu bạn ăn ít trứng vịt, 1 hoặc 2 quả thì không lo bị béo nhưng nếu ăn nhiều trứng vịt 3-4 quả trứng vịt sẽ dễ dàng bị béo. Ngoài trứng vịt, bạn cần chú ý đến lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể khác, từ đó tính tổng lượng calo.

Đặc biệt, để giảm cân hiệu quả và an toàn nhất thì bạn cần chú ý đến chế độ luyện tập, sinh hoạt hàng ngày để có một sức khỏe tốt nhất và một vóc dáng lý tưởng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề ăn trứng vịt có béo không? trứng vịt bao nhiêu calo. Mong rằng nó hữu ích với bạn!

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 11 năm 2020 lúc 09:54 bởi

Tác giả bài viết
Chuyên ngành y sỹ đa khoa & chuyên ngành xã hội học tại Học viện báo chí và tuyên truyền Tác giả Bùi Thị Thảo
Tags